Game Online

Xuất hiện tựa game bom tấn “chán” nhất năm, mới lên Steam đã lọt “sổ tử thần”

Dù được đầu tư rất nhiều, thế nhưng tựa game này chỉ mang tới vô số nỗi thất vọng.

Có rất nhiều bom tấn được đầu tư trọng điểm nhưng không phải ai cũng đạt được thành công như mong đợi. Năm 2023 này, không ít những trò chơi lớn đã gây thất vọng nặng nề. Những tên tuổi như Forspoken, Overwatch 2 hay Diablo 4 mới ra mắt gần đây, đều để lại sự thất bại cay đắng. Tuy vậy, những trường hợp đó cũng không thể so sánh với tựa game bom tấn dưới đây.

NBA 2K24 – Một thất bại to lớn

Xuất hiện tựa game bom tấn "chán" nhất năm, mới lên Steam đã lọt "sổ tử thần"

Cái tên đang được nhắc tới trong câu chuyện chính là NBA 2K24. Được phát triển bởi Visual Concepts và phát hành bởi 2K, trò chơi này từng được kỳ vọng cao khi sẽ là phần cuối cùng của loạt bom tấn về bóng rổ. Trước khi ra mắt vào ngày 8/9 vừa qua, các nhà phát triển của NBA 2K24 đã tỏ ra rất tự tin khi chia sẻ rằng đây là trò chơi có tính thẩm mỹ cao nhất và là tựa game duy nhất có thể chơi chéo giữa các thiết bị trong series. Kỳ vọng nhiều là vậy, nhưng rồi, NBA 2K24 chỉ để lại một nỗi thất vọng.

Xuất hiện tựa game bom tấn "chán" nhất năm, mới lên Steam đã lọt "sổ tử thần"

Tất cả những gì mà 2K quảng cáo không thể nào khỏa lấp được thiếu đi các tính năng cần thiết, mới mẻ và trên hết là sự gia tăng đáng kể các giao dịch vi mô mang tính hút máu người chơi của NBA 2K24. Trò chơi này nhanh chóng vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ trên Steam, thậm chí còn bị xếp hạng rất tiêu cực trên nền tảng này. Đánh giá trên Steam của NBA 2K24 chỉ có khoảng 8% người chơi muốn giới thiệu, thấp nhất trong số các tựa game của năm 2023, qua đó thành công soán ngôi “trò chơi tệ nhất năm” mà Overwatch đã từng nắm giữ trước đó. Thậm chí, NBA 2K24 còn là top 3 trò chơi tệ nhất đứng cuối bảng xếp hạng của Steam, cùng với Overwatch 2 và Call of Duty: Modern Warfare 2.

Xuất hiện tựa game bom tấn "chán" nhất năm, mới lên Steam đã lọt "sổ tử thần"

Đối với phiên bản PC, NBA 2K24 không có số phận tốt đẹp. Đánh giá của trò chơi này chỉ khoảng 68 điểm trên PS5 và 61 điểm trên Xbox Series X. Thậm chí, trên các phiên bản này, một số người chơi còn gặp phải những vấn đề kỹ thuật nghiêm trọng. Với tất cả những điểm trên, NBA 2K24 gần như đã nắm chắc danh hiệu tựa game bị đánh giá thấp nhất trong năm 2023.

Làng Game hy vọng rằng trong tương lai, các tựa game bom tấn sẽ không chỉ được đầu tư về thẩm mỹ mà còn đảm bảo những tính năng mới lạ và hấp dẫn để không gây thất vọng cho người chơi.

Đọc thêm về Làng Game tại đây.

Related Articles

Back to top button