Game PC

Tất tần tật về bộ trang bị mới “siêu mỏng manh” tại ĐTCL mùa 9.5

Riot giới thiệu những trang bị mới tại ĐTCL mùa 9.5

Vào cuối tuần này, Đấu Trường Chân Lý mùa 9 sẽ kết thúc để mở đường cho mùa 9.5 mới. Hãy ở lại với S-Games để cập nhật những thông tin mới nhất!

Đồng hành cùng ĐTCL mùa 9.5

Trong mùa 9.5, Riot quyết định xoá bỏ một loạt trang bị như Dây Chuyền Iron Solari, Cốc Sức Mạnh, Áo Choàng Tĩnh Lặng, Tụ Bão Zeke, Phong Thần Kiếm và Thông Đạo Zz’rot. Với các trang bị mới, ĐTCL mùa 9.5 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều sự lựa chọn trong meta và khuyến khích sự sáng tạo của người chơi. Hãy cùng S-Games tìm hiểu về 6 món trang bị mới “siêu mỏng manh” từ Riot.

trang-bi-moi-dtcl-mua-9-5-7

Nanh Nashor – Sức mạnh cho carry phép tốc đánh

Nanh Nashor là một sự thay thế cho trang bị Thông Đạo Zz’rot. Nanh Nashor cho phép tăng tốc đánh của tướng trang bị lên 40% trong 5 giây sau khi sử dụng kỹ năng. Đây là một trang bị thiết yếu cho những tướng carry phép như Azir hay Kai’sa. Tuy nhiên, việc loại bỏ Thông Đạo Zz’rot cũng là một mất mát, bởi trang bị này vẫn rất hiệu quả trong việc chống chịu và ngăn chặn sát thương của đối thủ.

trang-bi-moi-dtcl-mua-9-5-6

Vương Miện Suy Vong – Sức mạnh trong giao tranh

Vương Miện Suy Vong là một phiên bản nhỏ của trang bị Dây Chuyền Iron Solari. Khi giao tranh bắt đầu, Vương Miện tạo một lá chắn bằng 30% máu tối đa cho chủ sở hữu trong 8 giây và tăng 40 SMPT sau khi lá chắn bị phá hủy. Mặc dù không còn cung cấp lá chắn cho đồng minh như trước đây, Vương Miện Suy Vong lại mang lại sức mạnh lớn cho tướng được trang bị. Ngoài ra, trang bị này cũng rất phù hợp để ghép cho một carry phụ có tay ngắn trong đội hình của bạn.

trang-bi-moi-dtcl-mua-9-5-2

Lưỡi Hái Bóng Đêm – Sát thương tăng mạnh

Lưỡi Hái Bóng Đêm thay thế cho trang bị Áo Choàng Tĩnh Lặng. Lưỡi Hái mang đến tăng 15% sát thương, và khi máu xuống dưới 60%, sát thương tăng gấp đôi. Món trang bị này rất phù hợp cho những carry có máu thấp, vì hầu hết lúc nào cũng có thể xuống dưới 60%. Loại bỏ Áo Choàng Tĩnh Lặng là một quyết định hợp lý, bởi hầu hết người chơi ưa chuộng gây sát thương bằng Cuồng Đao Guinsoo hơn là các kỹ năng.

trang-bi-moi-dtcl-mua-9-5-4

Giáp Vai Nguyệt Thần – Chống chịu và gây phân tách

Theo đánh giá của người chơi, trang bị Phong Thần Kiếm khá khó sử dụng. Để sử dụng trang bị này một cách hiệu quả, bạn cần có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm. Vì vậy, Riot đã thay thế nó bằng trang bị Giáp Vai Nguyệt Thần. Giáp Vai tăng 15 giáp và kháng phép trong 10 giây khi đối mặt, và gây phân tách đối thủ khi đã có 2 lõi công nghệ. Tổng quan, đây là một trang bị hữu ích khi bạn cần phòng thủ hoặc còn dư đồ do nhận diện kháng chịu của nó khá thấp.

trang-bi-moi-dtcl-mua-9-5-3

Jak’sho Vỏ Bọc Thích Nghi – Giải quyết tình trạng nghèo đồ

Jak’sho Vỏ Bọc Thích Nghi có thể là một trang bị giải quyết tình trạng nghèo đồ hiệu quả trong ĐTCL mùa 9.5. Khi đứng ở hàng trên, trang bị này sẽ tăng 15 SMPT và 35 giáp/kháng phép cho tướng và hai đồng minh liền kề. Ngược lại, khi ở hàng dưới, trang bị này tăng 25 SMPT và hồi 15 năng lượng mỗi hai giây. Jak’sho Vỏ Bọc Thích Nghi không chỉ tăng SMPT như Cốc Sức Mạnh, mà còn có thể ghép với Giáp Gai mini hoặc Shojin mini cho hai tướng bên cạnh một cách tiện lợi.

trang-bi-moi-dtcl-mua-9-5-5

Móng Vuốt Sterak – Sức mạnh cho carry tay ngắn

Móng Vuốt Sterak là một thay thế cho trang bị Tụ Bão Zeke. Sterak giúp tướng trang bị hồi lại 25% máu tối đa khi còn dưới 60% máu và tăng 30% sát thương đánh. Đây là một trang bị được Riot thiết kế cho các tướng carry tay ngắn sau nhiều mùa bị lép vế trước carry tay dài. Tụ Bão Zeke không còn được ưa chuộng nữa sau khi bị nerf, khiến Cuồng Đao Guinsoo trở thành ưu tiên hàng đầu.

trang-bi-moi-dtcl-mua-9-5-1

Đó là những trang bị mới sẽ xuất hiện trong ĐTCL mùa 9.5. Mỗi trang bị đều có ưu nhược điểm riêng, nhưng chung quy Riot đã tập trung vào việc bổ sung thêm trang bị carry cho tướng. Nếu bạn đã quen thuộc với thuật ngữ “semi-tank” trên Summoner’s Rift, thì đây chính là mục tiêu mà Riot hướng tới. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về meta mùa 9.5. Chúc bạn đạt được thứ hạng mục tiêu và hy vọng gặp lại bạn trong những bài viết sau!

Related Articles

Back to top button