Game Online

Game bom tấn gây bất ngờ lớn: Triệu người chơi cùng lúc sau hơn tuần ra mắt

Tựa game gây sốt và ứng cử viên Game of the Year

Trước khi ra mắt, không nhiều người tin rằng Starfield – một tựa game bom tấn thế giới mở từ Bethesda – có thể gây ấn tượng. Điều này có lẽ xuất phát từ những ý kiến trái chiều và sự thất bại liên tục của Bethesda trong các dự án bom tấn gần đây. Tuy nhiên, sau những khó khăn đó, Starfield đã ghi được những thành công ấn tượng, chứng tỏ đây là dự án sẽ đem tên tuổi của Bethesda bay cao hơn nữa.

Ra mắt hơn tuần đã có cả triệu người chơi cùng lúc, game bom tấn gây bất ngờ lớn

Starfield vượt mặt Baldur’s Gate 3 và Skyrim

Chỉ sau chưa đầy một tuần, Starfield đã thu hút hơn 1 triệu người chơi cùng một lúc và trên 6 triệu người đã tham gia trên các nền tảng khác nhau. Đáng chú ý, Baldur’s Gate 3, một tựa game nổi tiếng khác, chỉ đạt con số 875.000 người chơi đồng thời trên Steam. Thậm chí, trên nền tảng này, Starfield cũng đã đạt đỉnh cao với 325.000 người chơi đồng thời, vượt qua cả Skyrim – một bom tấn khác của Bethesda khi mới ra mắt.

Ra mắt hơn tuần đã có cả triệu người chơi cùng lúc, game bom tấn gây bất ngờ lớn

Sự hấp dẫn của Starfield

Một trong những lợi thế nổi bật của Starfield là việc đây là trò chơi đầu tiên của Bethesda được phát hành trên Xbox Game Pass. Dù vậy, sức hút của tựa game này không chỉ đến từ đó. Đa số đánh giá trên Steam đều rất tích cực và Starfield đã thu hút sự quan tâm của nhiều streamer cũng như các diễn đàn game lớn trên toàn cầu. Hiện nay, Starfield được coi là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu Game of the Year, song cùng có Hogwarts Legacy và Baldur’s Gate 3. Dù chưa biết được liệu Starfield có tạo nên những bất ngờ trong sự kiện The Game Awards hay không, nhưng chắc chắn, đây là một trong những tựa bom tấn đáng để người chơi khám phá vào thời điểm hiện tại.

Ra mắt hơn tuần đã có cả triệu người chơi cùng lúc, game bom tấn gây bất ngờ lớn

Related Articles

Back to top button