Game Online

Ra mắt bom tấn quá thành công, nhưng NPH game đối mặt viễn cảnh tồi tệ

Mặc dù Final Fantasy 16 là một tựa game thành công vượt mong đợi, Square Enix vẫn đang phải đối diện với rất nhiều nan đề.

Thành công nổi bật của Final Fantasy 16

Final Fantasy 16 trong thời gian ra mắt đã nhận được vô số sự chú ý từ cộng đồng game thủ. “Con cưng” của Square Enix đã không làm tất cả phải thất vọng. Bên cạnh những lời khen ngợi từ các chuyên gia lẫn cộng đồng game thủ, doanh số của Final Fantasy 16 cũng đã chứng minh đây là một trong những dự án thành công của Square Enix khi tới nay đã bán được vài triệu bản.

Final Fantasy 16 đã có màn ra mắt tương đối thành công

Square Enix đối mặt với khó khăn tài chính

Bản thân Square Enix cũng thừa nhận hài lòng với những thành tựu của Final Fantasy 16 khi phá vỡ một số kỷ lục trong lịch sử. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, Square Enix vẫn đang gặp khó khăn nặng nề về mặt tài chính và thành công của Final Fantasy 16 cũng khó lòng giúp họ thu hồi khoản thất thu gần 2 tỷ USD. Bom tấn của Square Enix có doanh thu cực tốt, nhưng chưa đủ để khắc phục các thiệt hại từ những thất bại của Marvel’s Avengers hay Forspoken gần đây.

Square Enix đối mặt với viễn cảnh tồi tệ

Nguyên nhân và sự thay đổi của Square Enix

Nguyên nhân của viễn cảnh tồi tệ này có phần liên quan đến chiến lược sai lầm từ phía Square Enix trước khi Final Fantasy 16 ra mắt. Họ đã phủ sóng thị trường bằng rất nhiều tựa game, tuy nhiên chất lượng chẳng đáng kể với không ít trò chơi bị xem là mờ nhạt. Square Enix cũng bị chỉ trích vì để các nhà sản xuất có quá nhiều quyền quyết định trong việc kiểm soát các dự án. Tuy nhiên, tương lai có thể thay đổi, một phần nhờ vào sự thành công của Square Enix.

Thành công của series Final Fantasy là hy vọng cho Square Enix

Có vẻ như Square Enix đã thay đổi chính sách của mình bằng cách tập trung phát triển các series Final Fantasy. Cụ thể, Final Fantasy 16 sẽ có phiên bản mở rộng mới và Final Fantasy 7 Rebirth cũng đã lên kế hoạch ra mắt vào năm 2024. Với sự kiên trì bám vào thành công của series Final Fantasy, Square Enix hoàn toàn có lý do để kỳ vọng vào sự trở lại.

Làng Game là nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về các tựa game và cập nhật những thông tin mới nhất.

Related Articles

Back to top button