Thủ Thuật

Hướng dẫn từ A đến Z chế độ sinh tồn Call Of Duty Mobile

Với chế độ sinh tồn của Call of Duty: Mobile VN sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm mới mẻ hơn từ bản đồ, đồ trang bị để người chơi có thể sống sót đến giây cuối cùng. Ngoài ra ở chế độ sinh tồn của CMDM các chiến binh còn được trải nghiệm săn BOSS để có thêm nhiều trang bị đặt biệt, mạnh mẽ.

Hướng dẫn từ A đến Z chế độ sinh tồn Call Of Duty Mobile

I. Chế độ sinh tồn là gì?

Chế độ sinh tồn trong Call of Duty: Mobile VN là chế độ được các game thủ trên toàn thế giới yêu thích, không đòi hỏi kỹ năng nhiều, người chơi chỉ cần tư duy và hết sức bình tĩnh để trở thành người sống sót cuối cùng trong tổng số 100 người tham gia trên bản đồ.

II. Hướng dẫn chơi chế độ sinh tồn

 • Sau khi đạt được cấp độ nhất định (cấp độ 7) người chơi có thể mở chế độ sinh tồn tại giao diện chính. Bạn có thể chỉnh nhân vật và mời bạn bè cùng tham gia từ 2 – 4 người để tăng thêm phần kịch tính.
 • Để chiến thắng trong chế độ sinh tồn bạn hoặc đội bạn phải là người sống sót cuối cùng trên bản đồ trong tổng số 100 người chơi tham gia. 
 • Tất cả chiến binh trong trò chơi sẽ khởi đầu trên các chuyến bay và nhiệm vụ của người chơi là chọn một khu vực để nhảy dù và trang bị cho mình bộ vũ khí để tiếp tục trò chơi. 
 • Trong trò chơi, vài phút sau khi bạn nhảy dù sẽ xuất hiện vùng an toàn (vòng bo) và vùng này sẽ thu hẹp dần, nếu người chơi đứng ngoài vòng bo sẽ chịu sát thương mất máu liên tục. Vòng bo càng nhỏ thì sát thương gây ra sẽ cao đần lên theo tỷ lệ của vòng.
 • Để sinh tồn bạn cần trang bị vũ khí trong các ngôi nhà, hang động, hòm tiếp tế, hòm từ người chơi bị hạ gục để lại, bởi khi bắt đầu trò chơi bạn phải bắt đầu với “hai bàn tay trắng”.

III. Vai trò của người chơi trong chế độ sinh tồn

Tại chế độ sinh tồn của Call Of Duty Mobile các chiến binh sẽ được trải nghiệm tính năng mới là “vai trò” trong trò chơi, nâng cao tính đồng đội và tạo nên sự đặc sắc trong trò chơi. Người chơi có thể lựa chọn cho mình 6 vai trò chính:

1. Vệ Binh:

Chiến binh sẽ đặt ra một chiếc khiên giúp giảm 20% tất cả sát thương (trừ sát thương do đạn gây ra).

Vệ Binh

2. Cơ khí:

Khi sử dụng kỹ năng người chơi sẽ gọi ra một thiết bị không người lái để gây quấy nhiễu sóng điện từ lên đối phương giúp người chơi được tăng tầm nhìn, thấy được bẫy, phương tiện di chuyển của địch trong bán kính 80m.

Vai trò cơ khí trong CODM

3. Đặc Công:

Người chơi có thể sử dụng kỹ năng để kêu gọi xác sống để giảm sự chú ý của xác sống khác trên bản đồ trong bán kính 15m.

Vai trò Đặc Công trong CODM

4. Ninja:

Ở kỹ năng này chiến binh sẽ phóng ra một loại dây móc, giúp kéo bạn đến mục tiêu nhanh chóng và giảm tiếng ồn khi di chuyển.

Vai trò Ninja trong game CODM

5. Do Thám:

Khi người chơi sử dụng kỹ năng này bạn sẽ thấy được bước chân, vị trí của địch nhờ vào bản đồ radar của kỹ năng này.

Vai trò Do Thám

6. Quân Y:

Kỹ năng riêng của quân y sẽ giúp bạn giảm 25% thời gian dùng vật phẩm hồi phục và giải cứu đồng đội.

Vai trò Quân Y

IV. Vũ khí, trang bị và phương tiện ở chế độ sinh tồn
1. Vũ khí và trang bị

 • Bạn có thể nhặt vũ khí trong các nhà ở, hang động, khu vực quân sự, hòm tiếp tế, hòm trang bị từ người chơi bị hạ gục để lại.
 • Ngoài ra bạn còn có thể nhặt thêm: phụ kiện, bom, sản phẩm phục hồi giúp bạn có thể sinh tồn trong game đến phút cuối cùng.
 • Trong chế độ Battle Royale này được chia thành 5 cấp độ:

Level 1: màu trắng.

Level 2: màu xanh lục.

Level 3: màu xanh dương.

Level 4: màu tím.

level 5: màu cam.

 • Mỗi level sẽ có tác dụng riêng, đối với băng đạn level 1 sẽ tăng thêm 10 viên đạn, tuy nhiên level 4 bạn sẽ nhân lên đến gấp đôi là 20 viên cùng khả năng thay đạn nhanh hơn.

2. Phương tiện 

 • Trực thăng: đối với loại hình di chuyển này bản có thể bay lên cao và quan sát được xung quanh, tuy nhiên điểm yếu là sẽ gây ra tiếng ồn giúp kẻ địch có thể phát hiện ra bạn.

Phương tiện Trực Thăng

 • Mô tô: đây là loại xe mô tô quân dụng 2 bánh thích hợp để bạn có thể vượt địa hình

Phương tiện Mô tô

 • Xe ATV: là loại xe 4 bánh có tốc độ di chuyển nhanh đến các điểm tập trung cùng đồng đội và có sức chứa 2 người, tuy nhiên khi đi xe sẽ không có bọc thép an toàn.

Xe ATV

 • Xe ORV: đây cũng là phương tiện di chuyển 4 bánh, chở được tối đa 4 người, tuy nhiên tốc độ sẽ chậm hơn, di chuyển trên địa hình gồ ghề sẽ khó hơn.

Xe ORV

 • Xe Antelope A20: đây là loại hình 4 bánh di chuyển an toàn, bởi xe được trang bị bọc thép và mang theo 1 khẩu súng máy, đặt biệt xe rất khỏe có thể di chuyển trên đại hình cao, gồ ghề.

Xe Antelope A20

 • Thuyền: đây là loại hình di chuyển trên nước với tốc độ cao, tuy nhiên sẽ không có đồ bảo hộ cho người lái, kẻ địch sẽ dễ dàng phát hiện.

Thuyền trong CODM

V. Các khu vực chỉ có riêng ở chế độ sinh tồn COD
1. Khu vực năng cấp chip

Các chiến binh có thể nhận ra khu vực này trên bản đồ với ký hiệu màu tím. Để biết được khu vực này hoạt động bạn sẽ phải để ý thông báo sau khi vào game được 1 khoảng thời gian vài phút. 

Ở khu vực này bạn sẽ nhận được chip giúp tăng khả năng riêng của vai trò nhân vật.

Khu vực nâng cấp chip

2. Khu vực Zombie

Trên bản đồ sẽ không xuất hiện khu vực có Zombie, tuy nhiên từ trên cao bạn có thể phát hiện được khu vực này và đến tiêu diệt các xác sống để nhận thêm trang bị, phụ kiện khủng.

Khu vực Zombie

3. Khu vực săn Boss Sói Địa Ngục

Tại đây sẽ xuất hiện Boss Sói Địa Ngục để bạn tiêu diệt và nhận được vật phẩm, trang bị, phụ kiện hiếm để tăng khả năng sinh tồn của mình. Tuy nhiên để tiêu diệt được Boss bạn cần kết hợp với đồng đội hoặc trang bị cho mình kỹ năng né tránh, vũ khí đặt biệt để có thể tiêu diệt được Boss.

Để nhận biết được khu vực của Boss bạn mở bản đồ và khu vực của Boss sẽ có chấm màu đỏ

Khu vực săn sói địa ngục

Ngoài ra khu vực của Boss sẽ có cột sáng màu đỏ, hiển thị biểu tượng Boss Sói.

Boss Sói Địa Ngục

VI. Các hòm trang bị hỗ trợ ở trong Game

hòm trang bị hỗ trợ

 • Với các hòm trang bị hỗ trợ bạn có thể tìm tại các công trình, tòa nhà.
 • Bạn có thể phân biệt các hòm qua màu sắc. Trong chế độ này các hòm được chia thành 3 màu khác nhau:

Hòm màu đỏ: có các loại như súng phóng lựu, bom.

Hòm màu xanh lục: chứa các phụ kiện đi kèm cùng các loại súng ngẫu nhiên.

Hòm màu trắng: bạn sẽ nhận được các vật phẩm hồi phục.

 • Ngoài ra bạn còn có thể nhận thêm các hòm từ máy bay tiếp tế để nhận thêm trang bị hiếm. Để nhận diện các hòm này bạn sẽ thấy ký hiệu hình lục giác màu xanh lục trên bản đồ nhỏ hoặc dấu hiệu cột khói đỏ mỗi khi có máy bay bay ngang bản đồ.

Hòm tiếp tế

Hy vọng qua bài viết hướng dẫn từ A đến Z chế độ sinh tồn Call Of Duty Mobile này của mình sẽ giúp bạn trở thành chiến binh sống sót cuối cùng trên bản đồ của chế độ sinh tồn này. Nếu có thắc mắc bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Cùng mình tải game và trải nghiệm sự đặt biệt chế độ hấp dẫn này nhé!

Một số mẫu điện thoại cho bạn thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại langgame.net:

1

Related Articles

Back to top button