Game Mobile

Hướng dẫn hoàn thành sự kiện “Phố Cũ Kim Nhân Hối Hả” trong Honkai: Star Rail

Honkai: Star Rail vừa mở sự kiện đặc biệt mang tên “Phố Cũ Kim Nhân Hối Hả”. Trong sự kiện này, người chơi sẽ tham gia vào việc giúp một phố mua bán hoang tàn khô khan trở lại thời kỳ thịnh vượng của nó thông qua nhiều thử thách bất ngờ. Đây là sự kiện quan trọng trong bản cập nhật 1.3, mang đến cho người chơi một lượng lớn Ngọc Ánh Sao và cả nhân vật 4 sao Sushang.

Cách chơi cơ bản của sự kiện “Phố Cũ Kim Nhân Hối Hả”

Bài viết này sẽ hướng dẫn và giải thích một cách chi tiết hơn về cách sự kiện “Phố Cũ Kim Nhân Hối Hả” hoạt động. Sự kiện được chia thành 4 phần nội dung chính, bao gồm:

  • Nhiệm vụ dẫn đường
  • Quản lý cảng
  • Quản lý hạc vận
  • Hợp tác cửa tiệm

Các nhiệm vụ sẽ dẫn dắt người chơi hợp tác với các cửa tiệm. Cửa tiệm sẽ sản xuất hàng hóa cần được vận chuyển bởi hạc vận. Hàng hóa sẽ được mang từ cửa tiệm đến cảng, sau đó quản lý cảng sẽ phải xếp hàng vào các container và xuất đi các nơi để bán lấy tiền.

Cơ chế này được lấy cảm hứng từ các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, và Taobao, trong đó cửa tiệm tương đương với shop bán hàng, hạc vận tương đương với shipper, và cảng tương đương với đầu mối vận chuyển hàng liên tỉnh. Bây giờ, chúng ta hãy đi vào từng chi tiết của sự kiện để tìm hiểu cách tiếp cận và vận hành chúng nhé!

Nhiệm vụ với vai trò dẫn đường

Sự kiện “Phố Cũ Kim Nhân Hối Hả” bắt đầu với nhiệm vụ dẫn đường, trong đó người chơi sẽ hỗ trợ Long Nữ nhí nhảnh Bailu đi ăn trong phố ẩm thực Kim Nhân danh tiếng. Tuy nhiên, từ đó, Nhà Khai Phá nhận ra rằng phố này đang chìm trong tình trạng suy tàn. Chỉ có khu ẩm thực nổi tiếng không thể duy trì các ngành nghề khác đang trở nên ế ẩm.

Chứng kiến sự bất công của công ty Hòa Bình đối với thương hội Xianzhou, Nhà Lữ Hành quyết định can thiệp. Sau một thử thách, người chơi sẽ đảm nhận vai trò hỗ trợ khôi phục lại phố Kim Nhân để Sushang không trượt cược.

Hệ thống nhiệm vụ sẽ không chỉ đảm nhận vai trò dẫn đầu ban đầu, mà còn hướng dẫn người chơi làm quen với cách thức hoạt động của phố Kim Nhân qua các yêu cầu nhỏ. Các sự kiện quan trọng như ký kết hợp đồng với các cửa tiệm mới, mở ra một số lợi ích đặc biệt hoặc các sự kiện liên quan đến câu chuyện trong hành trình sẽ được thực hiện qua nhiệm vụ dẫn đầu.

Điều đặc biệt của sự kiện lần này là hệ thống nhiệm vụ sẽ đi kèm với cốt truyện sát hơn. Bạn có thể yên tâm theo dõi mạch truyện mà không lo bị lạc hoặc không biết làm gì trong 3 phần trò chơi còn lại.

Hợp tác cửa tiệm, mở rộng phố chợ

Hợp tác cửa tiệm không phải là một phần chơi tự do, mà nó sẽ tuân theo mạch cốt truyện với sự hỗ trợ từ hệ thống nhiệm vụ. Trong quá trình này, bạn sẽ phải đối mặt với một số thử thách như giải các mini game quen thuộc hoặc tham gia các trận chiến nhẹ nhàng. Tất cả đều rất quen thuộc như các cuộc hành trình trong cốt truyện phụ khác.

Quan trọng nhất là bạn cần tham gia phần quản lý cảng và quản lý hạc vận đến một mức nhất định để có thể hợp tác với các cửa tiệm mới.

Quản lý hạc vận – shipper chăm chỉ

Sau khi kết nối với một cửa tiệm, người chơi sẽ phải vạch đường cho hạc vận đến lấy hàng. Hàng hóa này sẽ được vận chuyển đến cảng để giao cho khách hàng. Khu phố Kim Nhân sẽ có các tuyến đường trống để vạch đường, nhưng mỗi cửa tiệm chỉ có một đường duy nhất và các đường này không được giao nhau.

Bạn không chỉ cần vạch đường ngắn nhất mà còn cần vẽ đường đi tối ưu nhất. Tiêu chí đánh giá là điểm số. Mỗi tuyến đường sẽ có số điểm ban đầu, và mỗi ô di chuyển sẽ trừ đi 1 điểm. Điểm tích lũy chính là số điểm còn lại sau khi hoàn thành vạch đường.

Thường thì chỉ cần vạch đường ngắn nhất để tích được số điểm cao nhất. Tuy nhiên, trên bản đồ cũng có các ô đặc biệt giúp tăng lợi ích khi đi qua. Từ đó, chúng ta có một mini game vẽ đường đi, trong đó đường tối ưu không nhất thiết phải ngắn nhất.

Bạn có thể mở thêm các điểm tối ưu này khi hoàn thành các nhiệm vụ liên quan đến hạc vận xuất hiện rải rác trong khu phố, được đánh dấu bằng một biểu tượng đặc biệt.

Quản lý cảng – nhồi nhét là nghệ thuật

Sau khi hạc vận chuyển hàng hóa đến cảng, bạn sẽ phải xếp chúng vào các thùng hàng sao cho tiết kiệm chỗ. Các thùng hàng sẽ trở nên lớn hơn khi nâng cấp, nhưng bạn vẫn phải xếp chúng theo quy định.

Hàng hóa có thể được xếp chồng lên nhau. Điều quan trọng là các chấm màu vàng và xanh nhấp nháy sẽ quy định. Các loại hàng hóa cũng được đánh dấu bằng số chấm và màu sắc để bạn biết chúng có thể xếp chồng lên nhau ở đâu. Hàng hóa với chấm xanh chỉ được xếp lên vị trí có chấm xanh, và hàng hóa với chấm vàng cũng tương tự. Khi còn chấm trống, bạn vẫn có thể xếp thêm hàng hóa phù hợp lên.

Bạn sẽ xếp số lượng hàng hóa theo đơn hàng yêu cầu. Nhưng nếu bạn đã xếp đủ hàng yêu cầu mà vẫn còn chỗ trống, bạn có thể xếp thêm hàng hóa để thu lợi nhuận và phát triển khu phố Kim Nhân.

Tranh luận – mini game ngoài công thức

Sự kiện “Phố Cũ Kim Nhân Hối Hả” còn có một mini game khác không thuộc các khâu vận hành chính, đó là tranh luận. Đây là một cơ chế vui nhộn, gợi nhớ đến tựa game nổi tiếng Ace Attorney.

Bạn sẽ có một số bằng chứng trong tay và tham gia tranh luận. Kẻ địch sẽ đưa ra tuyên bố, và bạn có thể tua lại, lui hoặc lặp lại câu đó. Chỉ cần đọc hiểu và đưa ra bằng chứng phù hợp để chứng minh sai lầm trong lời nói của kẻ địch là bạn sẽ thắng cuộc.

Kết

Cuối cùng, sự kiện “Phố Cũ Kim Nhân Hối Hả” sẽ trao cho bạn một loạt phần thưởng phong phú. Các phần thưởng này sẽ được chia thành từng đợt tương ứng với các mốc thành quả khi xây dựng khu phố Kim Nhân. Đặc biệt, khi bạn đạt đến cấp độ 8, bạn sẽ nhận được nhân vật Sushang làm quà tặng.

image

Related Articles

Back to top button