Công Nghệ

Đây là lý do cáp sạc Apple thường xuyên gãy đứt

Thiết kế đơn giản và thẩm mỹ của Apple có ảnh hưởng tới độ bền của cáp sạc

Cáp sạc của Apple thường xuyên gãy đứt là vấn đề phổ biến mà hầu hết người dùng đều gặp phải, nhưng ít ai biết được nguyên nhân đằng sau vấn đề này.

Hãng công nghệ Apple là một thương hiệu có lượng người dùng đông đảo, với những tính năng vượt trội được tích hợp trong các thiết bị và phụ kiện của hãng. Tuy nhiên, dây cáp sạc của Apple lại dễ hỏng hơn so với các sản phẩm phụ kiện dây sạc của những thương hiệu khác.

Thiết kế đơn giản và thẩm mỹ ảnh hưởng tới độ bền của cáp sạc

Trong khi các hãng điện thoại khác thường trang bị cho dây sạc một đầu hình tam giác, có vai trò giảm sức ép lên đầu dây sạc và từ đó giúp phụ kiện bền bỉ hơn, khó bị gãy đứt hay hư tổn, cáp sạc của Apple lại không được trang bị bộ phận này. Thiết kế đơn giản và ưu tiên thẩm mỹ đã làm cho cáp sạc Apple trở nên dễ gãy đứt.

Sạc điện thoại các hãng khác được trang bị đầu tam giác.

Thiếu thiết bị giảm áp lực và sức ép

Thiếu thiết bị giảm áp lực và sức ép, cáp sạc của Apple có thiết kế đơn giản hơn, liền mạch hơn nhưng không đủ để hạn chế được áp lực và sức ép lên đầu cáp sạc của iPhone hay iPad. Điều này dẫn đến việc gây tổn thương dần theo thời gian sử dụng thực tế, làm hỏng các đoạn đầu của dây cáp. Đây là vấn đề thường xảy ra.

Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng Apple luôn chú trọng đến việc bảo vệ môi trường. Hãng đã sử dụng cao su thiên nhiên làm lớp vỏ bao bọc cho phụ kiện, chất liệu thân thiện với môi trường và dễ phân hủy trong môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, điều này cũng trở thành một nhược điểm khi cao su thiên nhiên không có độ dẻo dai như cao su công nghiệp thông thường, làm cho dây cáp dễ bị hỏng.

Lựa chọn cáp sạc thay thế chất lượng để đảm bảo an toàn và bền bỉ

Khi dây cáp sạc của iPhone bị hỏng, bạn nên cân nhắc lựa chọn một thiết bị cáp sạc thay thế chất lượng để đảm bảo an toàn cho thiết bị và an tâm cho bạn và gia đình.

Khánh Sơn

Related Articles

Back to top button