Game Console

Cốt truyện Genshin Impact: Viện Narzissenkreuz (Phần 1)

Những ai đã trải qua những nhiệm vụ cốt truyện của Genshin Impact phiên bản 4.0 sẽ nhận ra tầm quan trọng của Viện Narzissenkreuz tại Fontaine, dù đã bị sụp đổ từ hơn 500 năm trước. Hãy cùng Sforum điểm lại câu chuyện của tổ chức này để có cái nhìn chi tiết hơn.

Viện Narzissenkreuz và vai trò của nó

Viện Narzissenkreuz là một tổ chức quan trọng tại Fontaine, từng được xem là rất uy tín trước khi bị sụp đổ do biến cố do Elynas gây ra 500 năm trước. Trong phiên bản 4.0 của Genshin Impact, Viện Narzissenkreuz đã trở thành một cái tên nổi bật trong nhiệm vụ cốt truyện và chắc chắn sẽ hé lộ những điều bí ẩn trong tương lai.

cot-truyen-genshin-impact-vien-narzissenkreuz-4

Nếu bạn là một người đam mê Genshin Impact và rải rác vào các nhiệm vụ trong trò chơi, thì hãy tham gia vào cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây, bạn có thể trò chuyện, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với những game thủ khác để xây dựng đội hình mạnh mẽ và khám phá thế giới Teyvat đầy thú vị. Bên cạnh đó, còn có những trò chơi nhỏ với phần thưởng hấp dẫn để khám phá trong Discord của S-Games.

Thế hệ đầu tiên của Viện Narzissenkreuz

Hơn 500 năm trước, Fontaine là một quốc gia hòa thuận giữa con người và Tinh Linh Nước sống trên cùng một vùng đất. Trong số những người trẻ con thân thiết nhau, có một cậu bé tên là Karl Ingold, người luôn đảm nhận vai trò “rồng” trong các trò chơi đánh trận của nhóm. Trong khi đó, Emmanuel Guillontin đảm nhận vai trò lãnh đạo nhóm trẻ trong các trận chiến.

Ngay cả những thành viên khác của nhóm cũng đã có những thành tựu đáng nể. Emmanuel đã trở thành thành viên của Marechausse, còn Basil gia nhập Hải quân Fontaine và trở thành đô đốc. Dwight Lasker trở thành viện trưởng của Học Viện Triết Học Tự Nhiên, một trung tâm nghiên cứu đầy tàn tích từ quá khứ. Bạn có thể khám phá khu nghiên cứu này trong nhiệm vụ cốt truyện “Vệt Sóng Màu Nước” phiên bản 4.0.

cot-truyen-genshin-impact-vien-narzissenkreuz-1

Một thời điểm nào đó, người dân Fontaine quyết định xây dựng viện mồ côi và đặt tên cho nó là Viện Narzissenkreuz, tạm dịch là “Thủy Tiên Thập Tự”. Viện được xây dựng trên di tích của cổ quốc Remuria, và Lyris, một Tinh Linh Nước, trở thành viện trưởng. Basil rời bỏ quân ngũ để trở thành phó viện trưởng. Tại đây, Basil trở nên nổi tiếng với món bánh nướng khó ăn của mình.

Xung đột với Fleuve Cendre

Trong thời gian đó, Fontaine đang phát triển và mở rộng. Người dân Fontaine cố gắng khôi phục trật tự và văn minh cho Fleuve Cendre, một khu vực sâu dưới Đại Sảnh Fontaine (nơi Navia dẫn bạn trong nhiệm vụ phiên bản 4.0). Tuy nhiên, dân Fleuve Cendre lại tổ chức lực lượng dân quân do Eduardo Baker lãnh đạo và không muốn chấp nhận sự thống trị của Fontaine.

cot-truyen-genshin-impact-vien-narzissenkreuz-2

Xung đột giữa Đại Sảnh Fontaine và Fleuve Cendre đã nhanh chóng trở thành cuộc chiến vũ trang. Dĩ nhiên, dân Fleuve Cendre đã thua và bị trục xuất khỏi Fontaine, cùng với Eduardo Baker. Tuy nhiên, trên đường về, họ đã trốn thoát và chiếm giữ thị trấn Poisson, bắt giữ cả dân thường và thành viên Sảnh Chấp Pháp làm con tin.

Karl Ingol, người từng là “rồng” và là bạn cũ của Eduardo Baker, đã được giao nhiệm vụ thương lượng giải quyết xung đột này, nhưng không thành công. Chính quyền Fontaine buộc phải sử dụng vũ lực một lần nữa. Cuộc xung đột, được gọi là cuộc bao vây Poisson, đã có sự tham gia của những cái tên quen thuộc với game thủ Genshin Impact như Eduardo và con trai Jakob, hai cha con thị trưởng Poisson là Renault de Petrichor và Rene, Thompson, Rosa Reed, Tom Alter, cùng một người phụ nữ bí ẩn là Parsifal.

cot-truyen-genshin-impact-vien-narzissenkreuz-3

Chi tiết về cuộc bao vây Poisson không được ghi chép, nhưng nó đã đẫm máu. Thị trấn bị hủy hoại và nhiều người đã mất mạng, bao gồm cả hai thị trưởng Renault. Eduardo Baker và nhiều nhân vật khác số phận không rõ ràng, nhưng con trai ông là Jakob cùng với cậu bé Rene đã được gửi đến Viện Narzissenkreuz. Karl cũng đã thoát chết nhờ sự cứu giúp của Parsifal, nhưng Parsifal sau đó bị bắt giữ và chết trong tay Marfisa, Champion Duelist của Fontaine lúc đó. Chi tiết câu chuyện này được kể trong bộ TDV Thợ Săn Marechaussee mà bạn có thể tìm đọc thêm.

Tại Viện Narzissenkreuz, Jakob, Rene và hai đứa trẻ khác, Mary-Ann và Allain, đã trở thành bạn thân. Giống như Basil và những người bạn của bà phó viện trưởng ngày xưa, chúng đam mê các trò chơi với anh hùng, quái vật, rồng và công chúa, và chỉ dừng lại khi nghe tiếng chuông của buổi trà chiều. May mắn là kỹ năng nấu nướng của Basil đã cải thiện và lũ trẻ không còn phải nhai những miếng bánh dở như trước nữa.

(Con nối tiếp sẽ được tiếp tục)

Related Articles

Back to top button