Game Console

Bethesda “tạo cơ hội cho người chơi nghỉ để trải nghiệm Starfield”

Nhân viên Bethesda tạo trò đùa vui nhộn

Bethesda, như nhiều công ty game khác, không ngại tạo ra những trò đùa thú vị dành cho cả game thủ và nhân viên của mình. Dù các sếp thường có hình ảnh nghiêm túc, nhưng cũng không phải là không biết đùa. Trong trường hợp của Bethesda, ngoài giám đốc sáng tạo Todd Howard thì chúng ta còn có Pete Hines – giám đốc phát hành của hãng.

Trò đùa ngày ra mắt Starfield

Trên ngày ra mắt tựa game mới nhất của hãng – Starfield, Pete Hines đã đăng một bức ảnh trên tài khoản Twitter cá nhân. Bức ảnh này hiển thị một tờ giấy chứng nhận điều trị từ một bác sĩ. Tuy nhiên, cả trên Twitter lẫn trong giấy xác nhận nghỉ phép đều có những chi tiết troll. Trong giấy xác nhận, Pete Hines đã tự mình ký tên với chức danh bác sĩ. Nhưng, trên tài khoản Twitter của anh ta lại có một dòng chú thích “không phải bác sĩ”. Nội dung đơn cũng đề cập đến việc anh bị nhiễm trùng sau khi bị một con Ashta cắn trong chuyến thám hiểm hành tinh Tau Ceti II.

Mục đích của trò đùa

Tất cả những chi tiết này đều nhằm tạo ra một trò đùa vui nhộn và khẳng định rằng những giấy tờ này không có giá trị thực tế. Vì nếu làm quá thật, không ít game thủ có thể dùng nó để xin nghỉ phép và ở nhà chơi game. Đây không phải lần đầu Pete Hines thực hiện trò đùa này. Trước khi ra mắt Fallout 4 vào năm 2015, anh đã từng đăng một mẫu đơn xin nghỉ phép tương tự, nhưng lần đó làm dở hơn nhiều.

Trò đùa Baldur’s Gate 3

Trước khi phát hành Baldur’s Gate 3, nhà phát triển Larian Studios đã tạo ra một trò đùa tương tự. Họ gửi cho game thủ một mẫu đơn xin nghỉ phép trừ, trong đó game thủ có thể sử dụng để tham gia vào một hoạt động quan trọng khác, như tham gia một ngày lễ quan trọng hoặc làm nhiệm vụ công dân. Tuy nhiên, trong đơn này đã ghi rõ là để tham gia “ngày Baldur” để kỷ niệm sự ra mắt của Baldur’s Gate 3.

Microsoft đưa ra lợi ích hấp dẫn

Trong khi đó, Microsoft đã đưa ra một chính sách hấp dẫn cho người chơi Starfield. Họ cho phép game thủ mua một lần và chơi trên cả hai hệ máy.

Related Articles

Back to top button